KHU ĐÔNG ĐANG HOT HAY QUẬN 9 ĐANG HOT ?

Khu Công nghệ cao của Quận 9 là nơi tập trung của hàng chục ngàn lao động với không ít tập đoàn lớn có vốn đầu tư hàng tỷ USD như Intel và Samsung. Ngoài ra khu phức hợp OneHup Sài Gòn rộng 12 ha cùng trường Đai học của Havard hứa hẹn sẽ có một nguồn cầu dồi dào về loại hình bất động sản cho thuê.


Khu công nghệ cao là điểm nhấn nổi bật của Quận 9, thúc đẩy các “ông lớn” của bất động sản như MIK Group, VinGroup, Khang Điền… tham gia trị trường nhà đất nơi đây

 

Vào năm 2014, tập đoàn Samsung đã được cấp giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại khu vực này, và đã được đưa vào hoạt động trong khuôn viên 70 ha thuộc khu công nghệ cao TP.HCM. Điều này mang lại những kỳ vọng và tiềm năng phát triển cho khu vực Đông thành phố. Cùng với Samsung, chính phủ Hàn Quốc cũng tài trợ 220 triệu để thực hiện đường vành đai 3, tạo sự kết nối nhanh chóng và dễ dàng tới các khu vực trong điểm trong thành phố như các quận 1, 2, 7 hoặc các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.. Sự xuất hiện của Samsung cũng kéo theo cuộc đua đầu tư của các tập đoàn công nghệ lớn khu công nghệ cao như nhà máy của Intel. Đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định chip điện tử lớn nhất của Intel trên toàn thế giới với diện tích 46.000 mét vuông. Cơ sở này bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2010. Tại nhà máy, Intel không chỉ có một khu vực sản xuất chip mà còn có các khối nhà văn phòng, đặc biệt có hệ thống xử lý nước thải riêng và thậm chí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn nhất tại Việt Nam trong các công trình sản xuất. Nhìn chung, với việc đặt nền móng xây dựng cơ sở tại Quận 9, Intel và Samsung đã tạo bước đệm thu hút hàng loạt những nhà đầu tư ngoại rót vốn vào khu vực này.

 

Hệ thống tiện ích xã hội của khu vực Quận 9 cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy Quận 9 trở thành điểm đến của những nhà đầu tư. Những khu chức năng trọng điểm tại khu vực này đều đầy đủ và tiêu chuẩn. Có thể kể đến như trường Đại Học Long Phước, trường Đại Học Quốc Gia, Đại Học FulBright, khu du lịch Suối Tiên, trung tâm thương mại Coop Mart, Aeon Mall…Cũng theo quy hoạch đến năm 2025 do chính phủ đề xuất, khu vực Quận 9 sẽ đẩy mạnh tập trung phát triển những khu đô thị mới có quy mô lớn, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng. Điều này thúc đẩy quá trình giãn dân tại các khu vực vàng đai để tạo sự cân bằng cho toàn thành phố. Đây cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của Quận 9 khi nằm tại khu vực vành đai giãn dân.


Nhận thấy tiềm năng phát triển của khu vực cũng như khả năng sinh lời từ đầu tư, các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước không bỏ qua cơ hội và liên tục đổ vốn, xây dựng và phát triển các dự án của mình. Có thể kể đến một vài dự án bất động sản thuộc dạng chung cư căn hộ tiêu biểu như Mega Residence, Merita Khang Điền, Goldora, Riviera cùng chuỗi tổ hợp dự án biệt thự/nhà phố River Park, Park Riverside, Villa Park do MIK Group phát triển và được phân phối bởi UniHomes… tất cả đều đang triển khai và từng bước tạo nên bộ mặt đô thị, cung cấp nơi sinh sống tiện nghi cho cư dân, tạo nên một công đồng văn minh, chất lượng và an ninh.


Có thể nói, tuy nằm ngoài vùng ven thuộc khu Đông Sài Gòn nhưng do tính chất phát triển vượt bậc của khu Đông trong tương lai, đồng thời sở hữu trong mình tổ hợp khu công nghệ cao đầy triển vọng, quận 9 đã trở thành vùng đất tiềm năng hàng đầu cho những nhà đầu tư bất động sản cũng như hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư lập nghiệp cho rất nhiều cư dân mai sau.

Tin tức khác